Hơn 2.000 ca mắc COVID-19 mới chỉ trong 1 ngày tại Nepal

Quang Duy-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 19:00 GMT+7

Bất chấp dịch COVID-19, Nepal cấp phép leo núi Everest trở lại. Ảnh: AP

VTV.vn - Nepal ngày 18/9 đã ghi nhận thêm hơn 2.000 ca mắc COVID-19 mới. Đây là số ca bệnh cao kỷ lục trong 1 ngày tại quốc gia Nam Á này.

Điều đáng chú ý là các ca COVID-19 mới được phát hiện chỉ một ngày sau khi Nepal dỡ bỏ lệnh đóng cửa chống dịch kéo dài 6 tháng qua.

Giới chức Nepal cho biết, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này hiện là hơn 61.500 người, trong đó 390 ca tử vong. Giới chức y tế cảnh báo, con số tử vong có thể sẽ tăng lên do số lượng người cao tuổi mắc COVID-19 đang trên đà tăng.

Đây được cho là hệ quả của việc Chính phủ Nepal hôm 17/9 đã nới lỏng các lệnh hạn chế kéo dài từ tháng 3 nhằm ngăn ngừa COVID-19. Các chuyến bay trong nước được nối lại, giao thông công cộng, dịch vụ nhà hàng, khách sạn được phép hoạt động trở lại.

Trước đó, ngày 30/7, Chính phủ Nepal vẫn thông báo quyết định mở lại các tuyến thám hiểm "Nóc nhà thế giới" Everest nhằm cứu vãn nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch của nước này, dù số ca mắc COVID-19 vẫn gia tăng.

Hàng trăm người mắc kẹt trên dãy Himalaya sau khi Nepal áp dụng lệnh phong toả Hàng trăm người mắc kẹt trên dãy Himalaya sau khi Nepal áp dụng lệnh phong toả

VTV.vn - Hàng trăm người leo núi đang mắc kệt trên những đường núi cao trên khắp Nepal sau khi nước này tuyên bố phong toả để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước