Lễ hành hương lớn nhất của người Hồi giáo hậu COVID-19

Trang Phan-Thứ năm, ngày 07/07/2022 11:16 GMT+7

VTV.vn - Lễ hành hương Hajj hàng năm đến Thánh địa Mecca, Saudi Arabia hôm qua đã bắt đầu với sự tham gia của 1 triệu tín đồ Hồi giáo, nhiều nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Lễ hành hương năm nay cũng diễn ra mà không giới hạn số lượng du khách. Trong số khoảng 1 triệu tín đồ Hồi giáo tham gia lễ hành hương tới Thánh địa Mecca, có 850 nghìn tín đồ nước ngoài, những người này phải đáp ứng yêu cầu là đã tiêm chủng và dưới 65 tuổi.

Đối với những người đến từ nước ngoài, họ cần phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Lễ hành hương tới Thánh địa Mecca là một trong năm điều quan trọng của Hồi giáo mà mỗi tín đồ theo đạo Hồi phải thực hiện ít nhất một lần trong đời. Thông thường, cuộc hành hương kéo dài trong hai tháng và diễn ra sau khi tháng Ramadan kết thúc.

Ả rập Xê út cho phép 1 triệu người tham gia lễ hành hương đến Thánh địa Mecca Ả rập Xê út cho phép 1 triệu người tham gia lễ hành hương đến Thánh địa Mecca Mở rộng quy mô lễ hành hương tới Thánh địa Mecca Mở rộng quy mô lễ hành hương tới Thánh địa Mecca Hàng loạt biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt trong lễ hành hương Umrah tại thánh địa Mecca Hàng loạt biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt trong lễ hành hương Umrah tại thánh địa Mecca

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước