Lễ hội Việt Nam 2021 chính thức khai mạc tại Nhật Bản

Long Nguyễn (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)-Chủ nhật, ngày 12/12/2021 07:08 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội Việt Nam 2021 đã chính thức khai mạc tại công viên Ueno, Thủ đô Tokyo sau nhiều lần trì hoãn bởi dịch COVID-19.

Đây là lễ hội thường niên lớn nhất của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Lễ hội lần này được tổ chức trong bối cảnh Nhật Bản đang thúc đẩy bình thường hóa các hoạt động kinh tế - xã hội, do đó đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cũng như người Nhật Bản yêu Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam thường niên là hoạt động giao lưu toàn diện, với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc dân tộc phong phú và đa dạng của Việt Nam và Nhật Bản. Ngay sau khi lễ hội được khai mạc, hàng nghìn người đã xếp hàng để chờ được tham gia lễ hội. Thực hiện các quy định phòng dịch trong khi khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội của Chính phủ Nhật Bản, ban tổ chức đã yêu cầu những người tham gia lễ hội năm nay phải đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào nhằm đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn.

Lễ hội Việt Nam 2021 chính thức khai mạc tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Bà Lâm Thị Thanh Phương - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ: "Ban tổ chức đã quán triệt tuân thủ tuyệt đối theo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Nhật Bản cũng như chính quyền thành phố Tokyo. Lễ hội Tokyo hàng năm mang đến những nét đặc trưng về ẩm thực và văn hóa Việt Nam, trên sân khấu có những tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam, mong lễ hội năm nay sẽ thành công".

Nhiều chính trị gia thuộc Đảng cầm quyền và quan chức Chính phủ Nhật Bản đã đến tham dự lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2021. Các đại biểu Nhật Bản cho rằng, sự kiện được tổ chức là một điều tuyệt vời và có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, kinh tế, cũng như tăng cường gắn kết tình cảm giữa nhân dân hai nước.

Lễ hội Việt Nam 2021 chính thức khai mạc tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Ông Miyake Shingo - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết: "Lễ hội Việt Nam năm này là cơ hội tốt để trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Thông qua lễ hội này, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sẽ phát triển hơn nữa".

Do dịch COVID-19, quy mô của lễ hội Việt Nam năm nay chỉ bằng một nửa so với các lễ hội trước, với khoảng hơn 60 gian hàng. Sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 12/12.

Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Tình cảm, chân thành, tin cậy Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: Tình cảm, chân thành, tin cậy

VTV.vn - Trong suốt chuyến thăm Nhật Bản, Thủ tướng nhắc nhiều lần rằng Việt Nam luôn coi Nhật Bản là bạn, đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu, chia sẻ nhiều chiến lược chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước