Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản dự kiến thu hút 60.000 lượt khách

Đức Cường (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)-Thứ bảy, ngày 04/06/2022 17:32 GMT+7

Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2022 đã được khai mạc sáng nay tại Quảng trường Công viên Yoyogi tại thủ đô Tokyo.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên và là một trong những biểu tượng cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Năm nay, với việc dỡ bỏ các hạn chế bởi dịch COVID-19, sự kiện đã trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản cũng như nhiều người dân Nhật Bản yêu Việt Nam.

Sau ba năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Lễ hội Việt Nam năm 2022 đã được tổ chức theo quy mô lớn, với hơn 100 gian hàng, trưng bày quảng bá đến người dân Nhật Bản các sản phẩm ẩm thực, văn hóa, du lịch mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam. Trong ngày khai mạc, mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng ngay từ sớm đã có rất nhiều người đến xếp hàng để vào tham dự sự kiện lần này.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản dự kiến thu hút 60.000 lượt khách - Ảnh 1.

Du khách kiên nhẫn xếp hàng để được thưởng thức các món ăn ngon của Việt Nam.

Ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: "Rất nhiều người đến tham dự lễ hội và đây là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm với Việt Nam, với ẩm thực, văn hóa và âm nhạc Việt Nam".

Thu hút khách tham quan nhiều nhất vẫn là các gian hàng ẩm thực, có nhiều món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam như phở tươi, bánh mì, nem…, mọi người đều rất kiên nhẫn xếp hàng để được thưởng thức các món ăn ngon của Việt Nam.

Ông Takemura Kazuhiro nói: "Trong lễ hội lần này có rất nhiều gian hàng, trong đó hấp dẫn nhất đối với tôi là các gian hàng về ẩm thực, rất là ngon".

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản dự kiến thu hút 60.000 lượt khách - Ảnh 2.

Quầy hàng giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản Việt Nam tại lễ hội. Ảnh: TTXVN

Chị Aino: "Bánh mì của Việt Nam khác với sandwich và có rất nhiều vị, tôi rất thích món ăn truyền thống này của Việt Nam".

Với việc nới lỏng các hạn chế sau dịch COVID-19, sự kiện năm này sẽ có chương trình giao lưu văn nghệ với sự tham dự của cả nghệ sĩ Nhật Bản và nghệ sĩ từ Việt Nam sang. Dự kiến lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 5/6.

Lễ hội Việt Nam không chỉ giúp quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam tới người dân Nhật Bản, mà còn góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước. Lễ hội năm nay được tổ chức trong bối cảnh Nhật Bản đang nỗ lực bình thường hóa các hoạt động kinh tế-xã hội. Vì vậy, Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội sẽ thu hút khoảng 60.000 lượt khách tới tham dự.

Bế mạc Lễ hội Văn hóa - Thương mại Việt Nam - Nhật Bản tại Cần Thơ Bế mạc Lễ hội Văn hóa - Thương mại Việt Nam - Nhật Bản tại Cần Thơ

VTV.vn - Tối 4/11, tại Cần Thơ, Lễ hội Văn hóa - Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4/2018 đã chính thức bế mạc sau ba ngày diễn ra sôi nổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước