Lebanon dỡ bỏ container hóa chất nguy hiểm tại cảng Beirut

Quang Duy-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 20:34 GMT+7

Hiện trường đổ nát sau vụ nổ tại Beirut, Lebanon. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Giới chức Lebanon bắt đầu xử lý 49 container chứa hóa chất dễ cháy ở cảng Beirut.

Đây là nơi cách đây vài tháng đã xảy ra vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 200 người thiệt mạng và ít nhất 6.500 người bị thương.

Các container được vận chuyển lần này chứa axit ăn mòn, được lưu trữ trong khu vực hàng hóa ngoài trời ở cảng Beirut trong hơn 1 thập kỷ qua. Giới chức Lebanon chi 3,6 triệu USD, thuê một công ty từ Đức để xử lý loại hàng hóa đặc biệt này.

Lãnh đạo cảng Beirut cho biết, việc dỡ bỏ các container chứa hóa chất độc hại này là cần thiết, vì nếu số hóa chất này bắt lửa thì thành phố Beirut có thể bị phá hủy hoàn toàn.

Vụ nổ xảy ra ngày 4/8 đã tàn phá cảng Beirut và một khu vực lớn ở trung tâm thủ đô Lebanon, khiến hơn 200 người thiệt mạng - là một trong những vụ nổ không liên quan tới hạt nhân lớn nhất trong lịch sử.

Các nhà chức trách xác định thảm họa xuất phát từ kho lưu trữ 2.750 tấn amonium nitrate tồn tại từ lâu ở cảng Beirut và trong tình trạng bảo quản rất kém.

Bắt giữ thêm 4 nghi can trong vụ nổ ở Beirut, Lebanon Bắt giữ thêm 4 nghi can trong vụ nổ ở Beirut, Lebanon Người dân Beirut, Lebanon chịu hậu quả tâm thần sau vụ nổ Người dân Beirut, Lebanon chịu hậu quả tâm thần sau vụ nổ Lebanon có Thủ tướng mới sau thảm kịch Beirut Lebanon có Thủ tướng mới sau thảm kịch Beirut

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Lebanon

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước