Leo thang căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir

PV (Tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 14/11/2020 07:30 GMT+7

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra dọc đường ranh giới kiểm soát ở Kashmir. Ảnh AP

VTV.vn - Ngày 13/11, tại khu vực Kashmir tranh chấp, các lực lượng Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh với nhau 5 lần, bằng súng và pháo cối, khiến 6 người thiệt mạng.

Phía Ấn Độ cho biết 3 binh sĩ nước này thiệt mạng và 3 người bị thương trong các cuộc giao tranh xảy ra ngày 13/11. Cảnh sát tại Kashmir phần thuộc Ấn Độ kiểm soát cũng đồng thời cho biết 3 dân thường thiệt mạng và ít nhất 3 người bị thương nặng. Người dân ở một số ngôi làng trong khu vực đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trong khi đó, giới chức Pakistan cũng thông báo thương vong bên phía nước này, nhưng không nêu con số cụ thể.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang chỉ 5 ngày sau khi 3 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với các binh sĩ Pakistan dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Kể từ năm 1947 đến nay, khu vực Kashmir vẫn bị chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý. Cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sĩ hai bên tại ranh giới phân chia. Kể từ đầu năm, nhiều báo cáo cho thấy đã có hơn 3.000 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại đây.

Khu vực Kashmir nằm dưới chân dãy núi Himalaya với dân số khoảng 7 triệu người, trong đó đa phần theo đạo Hồi.

Đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir Đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir

VTV.vn - Giới chức Ấn Độ cho biết đã xảy ra đấu súng dữ dội vào các vị trí của nhau giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan ở dọc đường Ranh giới Kiểm soát phân chia khu vực Kashmir

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước