LHQ cảnh báo Israel về việc sáp nhập Bờ Tây

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/09/2019 11:28 GMT+7

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AP)

VTV.vn - LHQ cảnh báo, cam kết của Thủ tướng Israel về việc sáp nhập Bờ Tây không những không có hiệu lực pháp lý quốc tế mà còn đe dọa tới tiến trình hòa bình Trung Đông.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric, khẳng định: "Quan điểm của người đứng đầu LHQ luôn rõ ràng, các hành động đơn phương không giúp ích cho tiến trình hòa bình Trung Đông". Ông Dujarric nhấn mạnh, bất cứ quyết định nào của Israel nhằm áp đặt luật pháp hay sự quản lý tại khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng sẽ không có hiệu lực pháp lý quốc tế, thay vào đó sẽ hủy hoại triển vọng khôi phục các cuộc đàm phán, nền hòa bình trong khu vực và giải pháp hai nhà nước.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã công khai ý định sáp nhập Thung lũng Jordan tại vùng lãnh thổ tranh chấp Bờ Tây nếu ông tái đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới. Thủ tướng Netanyahu tuyên bố, sẽ là một bước đi lịch sử nếu Israel áp đặt chủ quyền đối với vùng lãnh thổ tranh chấp tại Bờ Tây, đồng thời nói thêm rằng các khu định cư Do Thái sẽ là mục tiêu tiếp theo nếu đảng Likud của ông giành thắng lợi sau cuộc bầu cử vào ngày 17/9 tới.


Israel sẽ sáp nhập các khu định cư ở Bờ Tây Israel sẽ sáp nhập các khu định cư ở Bờ Tây

VTV.vn - Israel sẽ sáp nhập các khu định cư của người Do Thái ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng. Cam kết trên được Thủ tướng Benjamin Netanyahu đưa ra trước thềm bầu cử ở Israel.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước