LHQ cảnh báo mối nguy nếu ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/10/2016 10:49 GMT+7

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ sẽ gây nguy hiểm cho toàn cầu. Đây là cảnh báo của các quan chức nhân quyền hàng đầu LHQ.

Cao ủy LHQ về Nhân quyền Zeid Ra'ad al-Hussein đã trích dẫn những câu nói cũng như quan điểm của ông Trump để cho thấy, điều này dễ gây tổn thương cho cộng đồng cũng như bị cấm theo luật quốc tế. Ông Hausein còn nhấn mạnh, nếu đắc cử Tổng thống Mỹ, chắc chắn ông Trump sẽ gặp nguy hiểm.

Ngày 12/10, ông Trump đã công kích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan dữ dội và cho rằng, ông này là người lãnh đạo "yếu kém và không hiệu quả". Ông Ryan là đảng viên đảng Cộng hòa trong thời gian gần đây nhất tuyên bố không ủng hộ ông Trump sau khi một video từ năm 2005 cho thấy, ông Trump đã có những bình luận không hay về phụ nữ.

Liên quan tới những bình luận không hay về phụ nữ của Donald Trump, sáng sớm 13/10 (giờ Mỹ), hàng trăm phụ nữ, trong đó có cả những em gái nhỏ, đã tham gia tuần hành phản đối những phát ngôn gây sốc nhằm vào phụ nữ của tỷ phú này.


Hơn 50 lãnh đạo Đảng Cộng hòa quay lưng với Donald Trump Hơn 50 lãnh đạo Đảng Cộng hòa quay lưng với Donald Trump Ông Trump công kích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Ông Trump công kích Chủ tịch Hạ viện Mỹ 'Cuộc tranh luận xấu xí' và chiến thắng thuộc về... ông Trump? "Cuộc tranh luận xấu xí" và chiến thắng thuộc về... ông Trump?
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước