LHQ chỉ trích lập trường của Mỹ về các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây

Thanh Ba (VTV8)-Thứ tư, ngày 20/11/2019 10:59 GMT+7

Israel xây các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Văn phòng Cao ủy nhân quyền LHQ đã lên tiếng phản đối lập trường thay đổi của chính quyền Mỹ về các khu định cư của Israel tại vùng lãnh thổ Palestine ở Bờ Tây.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn về nhân quyền của LHQ Rupert Colville nêu rõ sẽ tiếp tục theo đuổi lập trường lâu nay của LHQ là các khu định cư của Israel đang vi phạm luật quốc tế. Đồng thời, ông Rupert Colville nhấn mạnh, sự thay đổi lập trường chính sách của một nước không làm thay đổi luật quốc tế hiện hành. 

Đồng quan điểm với Văn phòng Nhân quyền LHQ, Liên đoàn Arab và một loạt các quốc gia gồm: Nga, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia cũng cho rằng, việc Mỹ tuyên bố không còn xem các khu định cư của Israel ở vùng lãnh thổ Palestine là bất hợp pháp đã hủy hoại nền tảng pháp lý trong việc giải quyết cuộc xung đột Israel - Palestine và cảnh báo, động thái này có thể làm leo thang căng thẳng trong khu vực.


Mỹ thay đổi lập trường về các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây Mỹ thay đổi lập trường về các khu định cư Do Thái ở Bờ Tây

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 18/11 tuyên bố: Mỹ ủng hộ quyền của Israel trong việc xây dựng các khu định cư của người Do Thái ở khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước