LHQ gia hạn nhiệm kỳ của phái bộ tại Libya

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 14/09/2018 10:18 GMT+7

Lực lượng an ninh Libya gác tại một khu vực ở Tripoli. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 13/9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã nhất trí kéo dài nhiệm kỳ của Phái bộ hỗ trợ LHQ tại Libya (UNSMIL) cho đến ngày 15/9/2019.

UNSMIL được ủy nhiệm để hỗ trợ quá trình đối thoại chính trị và kinh tế trong khuôn khổ của thỏa thuận chính trị Libya và kế hoạch hành động của LHQ tại nước này. Đây đều là những chương trình quan trọng do LHQ chủ trì nhằm giải quyết những vấn đề bất ổn tại Libya.

Phái bộ cũng sẽ hỗ trợ củng cố an ninh, quản trị và cải thiện các hoạt động kinh tế, bao gồm cả phối hợp với các tổ chức tài chính quốc tế và thực hiện các bước tiếp theo của tiến trình chuyển đổi, đặc biệt là xây dựng Hiến pháp và tổ chức bầu cử.

Ngoài ra, nghị quyết của Hội đồng Bảo an cũng yêu cầu UNSMIL hỗ trợ các tổ chức chính phủ của Libya trong cung cấp các dịch vụ thiết yếu, trợ giúp nhân đạo, hạn chế tình trạng lưu hành, sử dụng vũ khí bất hợp pháp, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái khỏi tình trạng bạo lực, phân biệt giới tính và xâm hại tình dục.

LHQ cảnh báo nguy cơ khủng hoảng nhân đạo tại Syria LHQ cảnh báo nguy cơ khủng hoảng nhân đạo tại Syria

VTV.vn - Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cảnh báo, các bên không được tiến hành một cuộc tấn công toàn diện ở tỉnh Idlib, Syria, đẩy khu vực này vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước