LHQ hối thúc Nga, Mỹ cứu đàm phán về Syria

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/04/2016 15:38 GMT+7

Đặc phái viên của LHQ về Syria Staffan de Mistura tại Geneve (Thụy Sĩ) ngày 28/4/2016. (Ảnh: aa.com.tr)

VTV.vn - Đặc phái viên của LHQ về Syria Staffan de Mistura đã kêu gọi Nga và Mỹ can thiệp ở mức cao nhất để cứu lệnh ngừng bắn vốn mong manh tại Syria.

Lời kêu gọi trên được đặc phái viên của LHQ về Syria Staffan de Mistura đưa ra vào sáng 28/4 sau khi vòng đàm phán mới nhất về Syria bắt đầu từ ngày 13/4 vừa qua tạm ngưng khi phe đối lập rút khỏi đàm phán. Thỏa thuận ngừng bắn tại Syria do Nga, Mỹ làm trung gian có hiệu lực từ ngày 27/2 vừa qua ban đầu đã góp phần giảm đáng kể tình trạng bạo lực tại nước này. Tuy nhiên, giao tranh lại tiếp diễn, đặc biệt tại tỉnh Aleppo, khiến lệnh ngừng bắn bị phá vỡ.

Đặc phái viên de Mistura khẳng định, các cuộc đàm phán chỉ có ý nghĩa khi mức độ thực thi thỏa thuận ngừng bắn trở lại như hồi tháng 2 và tháng 3/2016. Ông Mistura cho biết đang lên kế hoạch cho vòng đàm phán tiếp theo dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2016.

Quyết định rút quân của Nga nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình tại Syria Quyết định rút quân của Nga nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình tại Syria

VTV.vn - Quyết định rút quân của Nga được cho là nhằm mục đích thúc đẩy các bên liên quan tiến tới một giải pháp hòa bình tại Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước