LHQ khẳng định tầm quan trọng của việc cắt giảm nguồn cung ma túy

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/04/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/4, Đại hội đồng LHQ đã thông qua 1 tuyên bố khẳng định tầm quan trọng của việc cắt giảm nguồn cung cấp ma túy trên toàn cầu.

Lần đầu tiên trong 2 thập kỷ, Đại hội đồng LHQ đã tổ chức một phiên họp để đánh giá các chiến lược toàn cầu chống ma túy. Tại đây, các quan chức LHQ và nhiều lãnh đạo thế giới đã đề cập tới một xu hướng tiếp cận mới trong cuộc chiến chống ma túy, đặt con người làm trung tâm.

Đại hội đồng LHQ ngày 19/4 đã nhất trí cần phải giải quyết vấn đề ma túy toàn cầu, nhưng cách làm như thế nào lại là vấn đề thể hiện sự khác biệt trong quan điểm của 193 thành viên. Xu hướng nhiều quốc gia đang nghiêng về là giảm hình sự hóa và tập trung giảm thiểu tác hại của việc lạm dụng ma túy. Một số lãnh đạo các quốc gia Mỹ Latin cho rằng, nhiều thập kỷ quyết liệt chống ma túy đã thất bại, hủy hoại cuộc sống của hàng nghìn người trên thế giới.

Tại phiên họp, Đại hội đồng LHQ đã thông qua tuyên bố khẳng định tầm quan trọng của việc cắt giảm nguồn cung cấp ma túy, coi đây là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn việc sử dụng ma túy trên toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước