LHQ miễn trừng phạt đối với 5 dự án nhân đạo ở Triều Tiên

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 16/03/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Hội đồng Bảo an LHQ vừa thông qua việc miễn trừ các biện pháp trừng phạt đối với 5 dự án nhân đạo được đề xuất tại Triều Tiên.

Trong đó có các hoạt động cung cấp dinh dưỡng và y tế cho người dân ở quốc gia Đông Bắc Á này. Đây là thông tin do hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa ra.

Động thái trên cho phép các mặt hàng nằm trong danh mục trừng phạt được đưa vào Triều Tiên phục vụ cho dự án dinh dưỡng trẻ em hay các bộ dụng cụ y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản khẩn cấp. Bên cạnh đó, việc miễn trừng phạt đối với 5 dự án nhân đạo cũng cho phép nhập khẩu các hệ thống chế biến sữa đậu nành và mặt hàng y tế vào Triều Tiên. 

Tính đến nay, đã có 20 dự án nhân đạo được LHQ miễn trừ trừng phạt. Lệnh miễn trừng phạt đối với 5 dự án này sẽ có hiệu lực trong 6 tháng. Các hoạt động nhân đạo không bị cấm theo những biện pháp trừng phạt quốc tế, nhưng các thiết bị và vật dụng liên quan phải được LHQ thông qua việc miễn trừ.

HĐBA LHQ miễn trừ các biện pháp trừng phạt, tạo điều kiện cho dự án liên Triều HĐBA LHQ miễn trừ các biện pháp trừng phạt, tạo điều kiện cho dự án liên Triều

VTV.vn - HĐBA LHQ đã đồng ý miễn trừ các biện pháp trừng phạt, cho phép hai miền Triều Tiên tổ chức lễ khởi công dự án nối các tuyến đường bộ và đường sắt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước