TV& VIDEO

Mỹ hoãn thông qua đề nghị miễn trừng phạt Triều Tiên

VTV8Cập nhật 17:30 ngày 09/11/2018

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley (váy xanh, giữa). (Ảnh: AP)

VTV.vn - Mỹ sẽ hoãn thông qua đề nghị miễn trừng phạt cho Bình Nhưỡng để chuyển giao máy kéo, phụ tùng thay thế, hàng hóa khác cho hoạt động viện trợ nhân đạo ở Triều Tiên.

Đây là quyết định được Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley thông báo trong cuộc họp diễn ra vào ngày 8/11 của Hội đồng Bảo an LHQ. Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley cho rằng, Mỹ "sẽ cần có thêm thời gian" để xem xét lại những đề nghị này. Bên cạnh đó, Đại sứ Haley cho biết thêm, Nga muốn dỡ bỏ những hạn chế ngân hàng được áp đặt với Triều Tiên nhưng Mỹ sẽ không cho phép điều này xảy ra. 

Trong một động thái liên quan, bà Nikki Haley cho biết, Triều Tiên đã hoãn một cuộc họp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vốn được lên kế hoạch sẽ diễn ra trong tuần này. Lý do Triều Tiên đưa ra là họ chưa sẵn sàng. Quyết định hoãn cuộc họp này được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ công bố thông tin về cuộc họp, đồng thời cho biết Mỹ đã đồng ý với kế hoạch tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Hoãn cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ và các quan chức cấp cao Triều Tiên Hoãn cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Mỹ và các quan chức cấp cao Triều Tiên

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ bất ngờ thông báo hoãn cuộc gặp dự kiến diễn ra vào ngày 8/11 giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo và các quan chức cấp cao Triều Tiên ở New York.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!