LHQ mời Chính phủ Syria tham gia vòng đàm phán mới

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:29 GMT+7

Một cuộc đàm phán về hòa bình cho Syria. Ảnh Reuters

VTV.vn - Ngày 31/7, Phó Đặc phái viên LHQ về Syria Ramzy Ezzeldin Ramzy đã chính thức mời Chính phủ Syria tham dự các cuộc đàm phán hòa bình mới với lực lượng đối lập.

Phát biểu sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Syria Walid Muallem và Thứ trưởng Faisal Muqdad tại Damascus, Phó Đặc phái viên Ramzy cho biết: “Tôi đã thông báo với ngài Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Syria ý định của Đặc phái viên LHQ Mistura về việc nối lại các cuộc đàm phán giữa các bên tại Syria vào cuối tháng 8 này".

Ông Ramzy nói rằng đã giải thích và cùng Ngoại trưởng Syria thảo luận về kế hoạch nối lại đàm phán, quá trình chuyển tiếp chính trị, vốn đã được Hội đồng Bảo an LHQ tán thành.

Đại diện của LHQ cho biết thêm, Ngoại trưởng Syria Muallem đã xác nhận Chính phủ Syria có ý định tham dự các cuộc hòa đàm nếu được tổ chức.

Trong khi đó, hãng tin SANA của Syria dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Muqdad nói rằng Chính phủ Syria sẵn sàng nối lại đàm phán mà không cần điều kiện tiên quyết nào giữa các bên tại Syria và không có sự can thiệp từ bên ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI