LHQ sẽ thành lập quỹ hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 trên toàn cầu

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 23/03/2020 17:44 GMT+7

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Na Uy ngày 23/3 thông báo Liên Hợp Quốc sẽ thành lập quỹ hỗ trợ các hoạt động điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu.

Theo Ngoại trưởng Na Uy Ine Eriksen Soereide, một quỹ tài trợ đa phương do Liên Hợp Quốc bảo trợ sẽ đưa ra các dự báo cho các đối tác và hỗ trợ để những nỗ lực chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết, mục đích của quỹ này là hỗ trợ các nước đang phát triển có hệ thống y tế yếu kém vượt qua đại dịch hiện nay, cũng như đối phó với những hậu họa lâu dài. Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết thêm thông báo chính thức về thành lập quỹ này có thể được công bố trong tuần này.

Hiện dịch COVID-19 đã khiến gần 342.000 người trên toàn cầu nhiễm bệnh và hơn 14.700 người tử vong. Hiện số ca tử vong tại Italy đã lên tới 5.476 người, vượt xa Trung Quốc đại lục, nơi khởi phát của virus SARS-CoV-2 hồi tháng 12/2019.

Các nước siết chặt nhiều biện pháp ngăn dịch COVID-19 lây lan Các nước siết chặt nhiều biện pháp ngăn dịch COVID-19 lây lan

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các nước đã đưa ra nhiều biện pháp ngăn dịch bệnh lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước