LHQ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thanh niên về khí hậu

Bích Thảo (VTV8)-Chủ nhật, ngày 22/09/2019 17:34 GMT+7

Greta Thunberg (giữa) phát biểu. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường đang là chủ đề nóng tại sự kiện Hội nghị thanh niên về khí hậu được LHQ tổ chức ở New York, Mỹ.

Tại hội nghị, nhà hoạt động trẻ Greta Thunberg, một gương mặt thân quen với các hoạt động môi trường, đã có bài phát biểu nói lên quan ngại của giới trẻ về các vấn đề liên quan tới biến đổi khí hậu cũng như kêu gọi tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ môi trường.

Nữ sinh tới từ Thụy Điển, người đã truyền cảm hứng cho nhiều cuộc tuần hành, khẳng định, giới trẻ trên thế giới hiện nay đang đồng lòng chung tay tham gia thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường.

Cô Greta Thunberg, nhà hoạt động người Thụy Điển, phát biểu: "Ngày 21/9, hàng triệu thanh niên trên thế giới đã tham gia tuần hành và yêu cầu có hành động bảo vệ môi trường một cách hiệu quả. Chúng tôi đã cho thấy sự đoàn kết và ý chí của những người trẻ trong vấn đề chống biến đổi khí hậu".

Dự kiến, sau khi Hội nghị thanh niên về khí hậu kết thúc, LHQ sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh vào ngày 23/9 với sự tham gia của 64 nước cùng Liên minh châu Âu (EU) để kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nâng cao cam kết đã được đưa ra trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu năm 2015. Theo Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres, ông rất muốn lắng nghe ý kiến từ các sinh viên, học sinh trên thế giới về vấn đề biến đổi khí hậu cấp bách hiện nay. Đồng thời, ông Guterres đánh giá cao các cuộc tuần hành với khẩu hiệu "Thứ Sáu vì tương lai" do Thunberg khởi xướng.


Thông điệp chống biến đổi khí hậu trong Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9 Thông điệp chống biến đổi khí hậu trong Ngày Quốc tế Hòa bình 21/9

VTV.vn - Chủ đề của Ngày Quốc tế Hòa Bình 21/9/2019 gắn với biến đổi khí hậu, một vấn đề mà LHQ khẳng định đang tạo ra cuộc khủng hoảng toàn cầu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước