Libya cảnh báo về nguy cơ nội chiến

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 14:48 GMT+7

Libya đã lên tiếng cảnh báo Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về nguy cơ nước này có thể rơi vào một cuộc nội chiến. Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh bạo lực ở Libya vẫn không ngừng tiếp diễn và ngày càng trở nên phức tạp hơn.

 

Phát biểu trong cuộc họp với 15 nước thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua (27/8), Đại sứ Libya cho biết tình hình ở nước này rất phức tạp.

Ông Ibrahim Dabbashi, Đại sứ Libya tại Liên Hợp Quốc cho rằng: "Tình hình hiện tại ở Libya đang diễn ra rất phức tạp và nó có thể trở thành một cuộc nội chiến nếu chúng ta không có những hành động cẩn thận và khôn ngoan".

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua một nghị quyết về Libya, thắt chặt lệnh cấm vũ khí và gia tăng lệnh trừng phạt vào những thành phần có liên quan đến bạo lực nhằm kiềm chế tình hình tại nước này. Tuy nhiên, Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc tại Libya đã bác bỏ khả năng về một giải pháp quân sự tại Libya.

Hiện các cuộc giao tranh vẫn diễn ra ác liệt giữa lực lượng Far Libya, chủ yếu gồm các tay súng đến từ khu vực Misrata với lực lượng ở miền Tây nhằm giành quyền kiểm soát sân bay. Ít nhất 7 người thiệt mạng và gần một nửa trong số các chuyến bay tại thủ đô Tripoli của Libya phải tạm dừng trong vòng 6 tháng.

Các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế đang lo ngại tình hình phức tạp tại Libya có thể đe dọa trực tiếp tới an ninh trong khu vực.


Lê Quý

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước