Liên Hợp Quốc công bố sáng kiến mới chống khủng bố tại Syria

VTV8-Thứ bảy, ngày 15/07/2017 21:34 GMT+7

Nội chiến Syria hội tụ nhiều nhóm khủng bố. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Ngày 14/7, đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura đã công bố sáng kiến chống khủng bố tại Syria.

Việc công bố sáng kiến chống khủng bố tại Syria được thực hiện sau khi hoàn tất báo cáo về kết quả vòng hòa đàm thứ 7 về Syria lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria de Mistura cho biết, điểm đầu tiên trong sáng kiến này là cuộc chiến chống khủng bố phải hướng vào những đối tượng, tổ chức bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liệt vào dạng khủng bố. Tiếp theo là việc thực hiện đầy đủ các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bao gồm chống lại việc vũ trang và tài trợ cho những kẻ khủng bố. Tuy nhiên, đặc phái viên de Mistura nhấn mạnh, trong quá trình này cần phải bảo đảm an toàn cho người dân. 

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là việc tìm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại Syria bởi đây được coi là biện pháp hữu hiệu nhất để đẩy lùi khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Nga - Mỹ sẵn sàng đối thoại chống khủng bố tại Syria Nga - Mỹ sẵn sàng đối thoại chống khủng bố tại Syria Nga bắt đầu tấn công đồng loạt các mục tiêu khủng bố tại Syria Nga bắt đầu tấn công đồng loạt các mục tiêu khủng bố tại Syria Mỹ: Không kích IS tại Syria còn nhằm vào các nhóm khủng bố khác Mỹ: Không kích IS tại Syria còn nhằm vào các nhóm khủng bố khác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước