Liên Hợp Quốc kêu gọi chấm dứt chiến sự tại Syria

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 14:18 GMT+7

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Năm nước châu Âu gồm Pháp, Đức, Anh, Bỉ và Ba Lan đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ dừng các hoạt động quân sự ở Đông Bắc Syria.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria cần chấm dứt. Đây là thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và các nước tham dự phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an ngày 10/10 về tình hình chiến sự tại miền Bắc Syria.

Kết thúc phiên thảo luận kín tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, 5 nước châu Âu gồm Pháp, Đức, Anh, Bỉ và Ba Lan đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ dừng các hoạt động quân sự ở Đông Bắc Syria.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải đối mặt với những hệ quả từ chiến dịch tấn công này nếu Ankara không bảo vệ số dân thường dễ bị tổn thương hay không kiểm soát được Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đang ở thăm Đan Mạch đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc nhất về leo thang xung đột ở miền Đông Syria.

Chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của quốc tế, do lo ngại sẽ gây thêm bất ổn trong khu vực cũng như làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo và vấn đề người di cư trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước