Liên Hợp Quốc nỗ lực tìm giải pháp cho xung đột Syria

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 18:37 GMT+7

Đặc phái viên Liên hợp quốc phụ trách vấn đề Syria, ông Staffan de Mistura. (Nguồn: un)

VTV.vn - Liên Hợp Quốc và Liên minh Dân tộc Syria đã nhất trí về tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột đang diễn ra tại Syria.

Ngày 5/6, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc phụ trách vấn đề Syria, ông Staffan de Mistura đã có cuộc tham vấn với Chủ tịch Liên minh Dân tộc Syria Khaled Khoja tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở Syria.

Theo tuyên bố của văn phòng đặc phái viên Liên Hợp Quốc, ông Mistura đã lắng nghe quan điểm của nhóm đối lập Syria về việc thực hiện Thông cáo Geneva. Cả hai bên đã nhất trí về tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột đang diễn ra tại Syria.

Liên minh Dân tộc Syria là một trong những đảng chính đại diện cho phe đối lập Syria trong Hội nghị Geneva đầu tiên vào năm 2012 và Hội nghị Geneva thứ hai năm 2014. Tuy nhiên, nhóm này dần dần bị mất liên lạc, đặc biệt là sau khi lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt đầu tàn phá Iraq và Syria.

Liên Hợp Quốc ước tính hơn 200.000 người đã thiệt mạng tại Syria kể từ khi cuộc xung đột giữa chế độ Bashar al-Assad và lực lượng đối lập bắt đầu nổ ra vào năm 2011.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước