Liên Hợp Quốc nói không với sản phẩm nhựa dùng 1 lần

Lê Tuyển, Phú Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 16/10/2019 17:33 GMT+7

VTV.vn - LHQ đã chấm dứt sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần và thay thế bằng những vật dụng thân thiện với môi trường tại trụ sở chính ở New York, Mỹ.

Đây là việc làm thiết thực, khẳng định vai trò tiên phong của tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh này trong nỗ lực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Tại một quán cà phê và đồ ăn nhanh tại trụ sở LHQ, từ hơn 4 tháng qua, các vật dụng bằng nhựa dùng một lần đã được thay thế bằng các sản phẩm tái chế như cốc cà phê bằng giấy, thìa gỗ, hũ đựng hoa quả và sữa chua bằng thủy tinh.

Trước khi cấm hoàn toàn các sản phẩm nhựa dùng một lần, mỗi ngày có tới 150.000 chai nước nhựa được bán ra tại đây. Tuy nhiên, các chai nước nhựa này đã được thay thế hoàn toàn bằng các bao bì bằng giấy hoặc thủy tinh tái chế.

Việc chuyển đổi sang các vật dụng thân thiện với môi trường đã làm giá các mặt hàng tăng lên ít nhiều. Tuy nhiên, đa số khách hàng đều ủng hộ sự thay đổi này.

Không chỉ tại các quán café mà các phòng làm việc và phòng họp trong LHQ cũng thay thế chai nhựa bằng bình và cốc thủy tinh. Sau hơn 4 tháng thực hiện, chiến dịch nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần đã tạo ra thay đổi tích cực.

Mỗi năm, thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa. Thời gian để chúng phân hủy có thể lên tới hàng trăm năm. Là tổ chức đi đầu trong nỗ lực bảo vệ môi trường, LHQ cho rằng đã đến lúc phải biến lời nói thành hành động để cứu đại dương và mẹ trái đất trước khi quá muộn.

Thay thế đồ nhựa 1 lần - Khó vẫn phải làm Thay thế đồ nhựa 1 lần - Khó vẫn phải làm Nhiều sản phẩm thân thiện môi trường thay thế đồ nhựa dùng 1 lần Nhiều sản phẩm thân thiện môi trường thay thế đồ nhựa dùng 1 lần Các nước cam kết hạn chế đồ nhựa dùng 1 lần Các nước cam kết hạn chế đồ nhựa dùng 1 lần

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước