Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 06/08/2017 08:56 GMT+7

Phiên họp của HĐBA LHQ ngày 2/6 đã thông qua dự thảo nghị quyết mở rộng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mới đây, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên.

Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên do Mỹ soạn thảo nhắm vào hoạt động xuất khẩu than, quặng kim loại và hải sản của Triều Tiên.

Ngoài ra, nghị quyết này cũng cấm các nước tuyển thêm lao động từ Triều Tiên, cấm thành lập công ty liên doanh với Triều Tiên và cấm cung cấp khoản đầu tư mới vào các liên doanh hiện tại.

Nghị quyết cũng thắt chặt các hạn chế đối với việc mua bán công nghệ nhằm ngăn Triều Tiên có được những mặt hàng có thể sử dụng cho chương trình quân sự. Nghị quyết cũng bổ sung 9 cá nhân và 4 thực thể của Triều Tiên vào danh sách trừng phạt, trong đó có một ngân hàng chủ chốt, buộc họ phải chịu sự đóng băng tài sản toàn cầu và bị cấm đi lại.

Dự kiến, các biện pháp trừng phạt mới có thể làm sụt giảm 1/3 kim ngạch xuất khẩu của Triều Tiên, vốn đang ở mức 3 tỷ USD hàng năm.

Trước đó, ngày 4/8, Mỹ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dự thảo nghị quyết mới nhằm áp đặt biện phát trừng phạt cứng rắn đối với Triều Tiên.

Mỹ đưa dự thảo trừng phạt bổ sung Triều Tiên Mỹ đưa dự thảo trừng phạt bổ sung Triều Tiên

VTV.vn - Một bản dự thảo nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên vừa được Mỹ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước