Liên tiếp ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục, Pháp thắt chặt phòng chống dịch

Mỹ Linh - Tùng Sơn (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 20:15 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày qua, Pháp đã liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới COVID-19 ở mức cao mức kỷ lục, số người nhập viện gia tăng.

Thực trạng trên đã khiến Pháp phải thắt chặt các biện pháp phòng chống COVID-19. Người dân Pháp đang lo ngại về việc tái áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội.

Bản đồ dịch COVID-19 của nước Pháp cho thấy, nhiều vùng trong lãnh thổ nước này đều đã rơi vào tình trạng báo động đỏ, riêng Marseille là thành phố bị cảnh báo tối đa. Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Oliver Veran, đã thay mặt Chính phủ Pháp thông báo những biện pháp triệt để nhằm ngăn chặn dịch phát triển mạnh.

Bắt đầu từ ngày 28/12, ở những thành phố lớn thuộc vùng báo động như Paris, Bordeaux, Lille, Montpellier…, các nhà hàng, quán bar sẽ bị cấm hoạt động sau 22h, riêng Marseille sẽ cấm toàn bộ cho đến khi có lệnh mới. Tất cả hoạt động lễ hội đã từng được cho phép trở lại với con số 5.000 người đều bị giảm xuống còn 1.000 người. Các phòng tập khép kín đều bị đóng cửa.

Liên tiếp ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục, Pháp thắt chặt phòng chống dịch - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang phòng chống COVID-19 tại Đại lộ Champs Elysees, Paris, Pháp. (Ảnh: AP)

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp, hệ số sinh sản của virus vẫn trên 1, có nghĩa là dịch tiếp tục phát triển. Bộ Y tế Pháp cảnh báo, tính riêng tại Paris, 40% số giường hồi sức có thể sẽ bị lấp đầy vào ngày 10/10, 60% vào ngày 25/10 và 85% vào khoảng ngày 11/11. Như vậy, các biện pháp ngăn chặn trên sẽ phải kéo dài trong 2 tuần để tránh làm cho tình trạng xấu đi.

Nếu tình hình không được cải thiện, lệnh báo động khẩn cấp về sức khỏe sẽ được ban bố, mở đường cho khả năng tái giãn cách xã hội. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, chưa thành phố nào của Pháp rơi vào tình trạng trên và Chính phủ Pháp chắc chắn sẽ phải nỗ lực để điều này không xảy ra.

Pháp ghi nhận gần 10.000 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày, mức kỷ lục từ khi dịch bùng phát Pháp ghi nhận gần 10.000 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày, mức kỷ lục từ khi dịch bùng phát

VTV.vn - Ngày 10/9, Pháp đã ghi nhận thêm gần 10.000 ca mắc COVID-19, mức cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát tại quốc gia này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước