Liệu có kẽ hở trong hàng rào an ninh tại sân bay Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ?

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/06/2016 09:59 GMT+7

VTV.vn - Đây là nghi vấn mà các chuyên gia đang phân tích và tìm câu trả lời liên quan tới vụ khủng bố đêm 28/6 tại sân bay Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại tại sân bay Ataturk, một kẻ đánh bom liều chết bị trúng đạn nhưng chỉ 10 giây sau, tên này tự nổ tung thân mình. Đã có 3 kẻ khủng bố như vậy lọt được vào khu vực sân bay Ataturk trong vụ tấn công đêm 28/6.

Thông thường, du khách đi quốc tế từ sân bay Ataturk được yêu cầu phải kiểm tra qua máy soi an ninh hai lần. Lần thứ nhất trước khi đi vào nhà ga quốc tế và lần thứ hai là sau khi kiểm tra hộ chiếu. Ngoài ra, bên ngoài lối vào của nhà ga quốc tế 500m, một trạm kiểm soát các phương tiện được dựng lên để kiểm tra các xe nghi ngờ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sảnh đến quốc tế lại là điểm yếu về an ninh nên những kẻ tấn công đã lợi dụng điều này. Việc kiểm tra an ninh được tiến hành nghiêm ngặt từ lối vào đến sảnh đi quốc tế và hành khách sẽ phải đi qua máy soi an ninh cũng như máy rò kim loại nhưng ở sảnh đến sân bay Ataturk lại không kiểm tra an ninh nghiêm ngặt như vậy. Hai kẻ tấn công đã vào từ sảnh đến, còn kẻ đánh bom thứ 3 đã kích nổ ngay tại bãi đỗ xe, bên ngoài điểm kiểm tra an ninh.

Qua vụ khủng bố tại sân bay Ataturk, có thể thấy những kẻ tấn công giờ đây không tập trung vào các khu vực bị kiểm tra nghiêm ngặt ở sân bay mà chúng đã điều chỉnh các mục tiêu đến những khu vực khác, trước khi quá trình soi chiếu kiểm tra bắt đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

sân bay Ataturk

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước