Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lên án mạnh mẽ vụ đánh bom sân bay Ataturk

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 14:40 GMT+7

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Nguồn ảnh: www.foreignpolicyjournal.com)

VTV.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lên án mạnh mẽ vụ tấn công đẫm máu vào sân bay Ataturk, thành phố Istanbul khiến ít nhất 36 người chết và hơn 100 người bị thương.

Ít nhất 36 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương trong 3 vụ xả súng và đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế Ataturk ở thành phố Istanbul.

Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ và các nhân chứng có mặt tại hiện trường, 3 kẻ tấn công đã nổ súng bên ngoài nhà ga quốc tế của sân bay quốc tế Ataturk. Cảnh sát đã nổ súng nhằm khống chế các đối tượng trên trước khi chúng chạy đến điểm kiểm tra an ninh, tuy nhiên sau đó cả 3 đối tượng đã cho nổ bom tự sát.

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hầu hết những người thiệt mạng là người Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng trong đó cũng có cả những người nước ngoài. Vụ tấn công xảy ra tại sân bay nhộn nhịp hàng đầu châu Âu khiến hành khách vô cùng hoảng loạn.

Cho tới lúc này, chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm, tuy nhiên Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, dựa trên những kết quả điều tra ban đầu, nhiều khả năng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đứng đằng sau vụ việc này.

"Các cuộc điều tra do lực lượng an ninh tiến hành cho thấy IS đã gây ra vụ tấn công khủng bố này. Tuy nhiên các cuộc điều tra vẫn được tiến hành thêm", Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim phát biểu.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với Thủ tướng Binali cùng các quan chức quân sự cấp cao. Tổng thống Erdogan lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào dân thường vô tội, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế đẩy mạnh các nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước