Lở bùn tại Trung Quốc làm hàng chục người thiệt mạng và mất tích

My Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 06:56 GMT+7

Lở bùn xảy ra tại một khu tự trị thuộc tỉnh Tứ Xuyên. (Ảnh trong bài: China Daily)

VTV.vn - Ngày 22/8, 9 người đã thiệt mạng và 35 người mất tích sau loạt vụ lở bùn xảy ra tại một khu tự trị thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Sáu người khác được thông báo là bị thương và trên 100.000 người được sơ tán từ Mân Xuyên tại châu tự trị dân tộc Tạng, Khương Ngawa. Lở bùn và mưa lớn làm mất nguồn cung cấp điện và nước cho hàng nghìn ngôi nhà, gây hư hại cho các cây cầu, cản trở giao thông trên những con đường nối các thành phố địa phương với Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên. 


Lở bùn tại Trung Quốc làm hàng chục người thiệt mạng và mất tích - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương cho biết đã điều 20 xe bus và 2 máy bay trực thăng đến sơ tán khách du lịch từ khu nghỉ mát nổi tiếng này. Hoạt động tìm kiếm, cứu hộ đang được tiếp tục triển khai.


Lở bùn tại Mexico khiến 5 người chết, chôn vùi nhiều ngôi nhà Lở bùn tại Mexico khiến 5 người chết, chôn vùi nhiều ngôi nhà Lở bùn và lũ lụt tại California, ít nhất 13 người thiệt mạng Lở bùn và lũ lụt tại California, ít nhất 13 người thiệt mạng Hàng nghìn người mất tích sau thảm họa lở bùn đất ở Sierra Leone Hàng nghìn người mất tích sau thảm họa lở bùn đất ở Sierra Leone


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước