Lở đất ở Trung Quốc, hơn 20 người thương vong

Theo TTX-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 17:25 GMT+7

Lở đất là hiện tượng rất hay xảy ra ở Thiểm Tây (Ảnh: Reuter)

Ít nhất 19 người thiệt mạng và hai người bị thương trong một vụ lở đất xảy ra tối 10/10 tại một công trình xây dựng đường cao tốc ở thành phố Diên An thuộc tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc

Lực lượng cứu hộ cho biết vụ lở đất làm sập 8 lều tạm và chôn vùi các công nhân xây dựng. Hai người bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Những công nhân trên thuộc Công ty đường sắt Trung Quốc số 3, đang tiến hành thi công dự án mở rộng đường cao tốc nối thành phố Hoàng Lăng với thành phố Diên An. Chính quyền địa phương lập tức cho tiến hành khảo sát địa chất ở khu vực trên để đề phòng nguy cơ lại xảy ra lở đất.

Trong một diễn biến khác, theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, vào lúc 11h36' ngày 11/10 (giờ địa phương), một trận động đất 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển miền Bắc Nhật Bản.

Tâm chấn của trận động đất được xác định nằm ở độ sâu 10 km ngoài khơi bờ biển phía Đông tỉnh Aomori. Hiện chưa có thông báo về thương vong cũng như thiệt hại sau động đất. Cơ quan chức năng Nhật Bản không đưa ra cảnh báo sóng thần.

Cũng trong ngày 11/10, lực lượng tuần duyên Đài Loan (Trung Quốc) cho biết một tàu nghiên cứu đã bị chìm ở đảo Penghu ngày 10/10 sau khi đâm vào vách đá. Con tàu "Ocean Researcher V" có trọng tải 2.700 tấn, chở 27 nhà nghiên cứu cùng 18 thủy thủ đoàn. Sau khi tàu gặp nạn, những người trên tàu đã xuống xuồng cao su để vào bờ, tuy nhiên gió mạnh và sóng lớn khiến xuồng bị lật úp. Hiện 43 người trên tàu đã được cứu sống, trong khi hai nhà khoa học Đài Loan thiệt mạng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước