Lo ngại tình trạng kì thị người nhập cư tại Anh hậu Brexit

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 14:51 GMT+7

VTV.vn - Tại Anh, mọi chuyện lại có vẻ đi theo chiều hướng tiêu cực sau quyết định rời EU. Đó là sự trỗi dậy của tình trạng kì thị và xúc phạm với cộng đồng nhập cư tại đây.

Sau khi kết quả cuộc trưng cầu dân ý được công bố, tại Anh, hàng loạt lời lẽ xúc phạm, thậm chí thư đe dọa cũng đã xuất hiện nhằm vào cộng đồng người nhập cư, thậm chí, cảnh sát đã phải vào cuộc điều tra.

Chị Kim Harthoorn, người Pháp đang sống tại Anh, nói: “Chúng tôi đang rất bối rối. Liệu mình sẽ phải về nhà hay là sẽ phải xin giấy phép lao động? Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, thực sự, tôi cảm thấy mình đang bị gạt ra ngoài và không được chào đón”.

Giới chức cũng đang rất lo ngại về tình trạng này. Bà Anna Soubry, Bộ trưởng Phụ trách phát triển doanh nghiệp nhỏ, cho biết: “Trên đường đi công tác, tôi gặp những người hò hét đòi trục xuất người nhập cư khỏi Anh. Chuyện này thật đáng buồn và cần được xử lý ngay”.

Nước Anh sẽ không sớm rời EU ngay sau cuộc trưng cầu dân ý. Nhưng ngay từ bây giờ, có lẽ nhà chức trách Anh cần sớm đối phó với những xu hướng bài ngoại đang dâng cao sau quyết định lịch sử này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước