Lo ngại về “lỗ hổng” an ninh sân bay sau vụ mất tích máy bay Ai Cập

Thùy Trang, Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 22:48 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ mất tích máy bay Ai Cập, các nhà điều tra đang rất chú ý tới khả năng đã có “lỗ hổng” trong khâu kiểm tra an ninh tại sân bay.

Trong bối cảnh quá trình điều tra vụ máy bay Ai Cập mất tích vẫn đang tiếp tục và mọi phương án đều được tính đến, giả thuyết lớn nhất lúc này vẫn là máy bay MS804 của EgyptAir (Ai Cập) đã bị khủng bố. Đây sẽ là một tiến trình điều tra phức tạp bởi chiếc máy bay của hãng EgyptAir đã qua một loạt sân bay ngay trước khi thực hiện hành trình từ Paris tới Cairo.

Theo đó, trước khi thực hiện hành trình Paris (Pháp) - Cairo (Ai Cập) trong đêm 18/5, chiếc máy bay A320 của EgyptAir đã thực hiện ba chặng bay khác từ thủ đô Asmara của Eriteria tới thủ đô Tunis (Tunisia), tiếp đến là chặng Tunis - Cairo, Cairo - Paris, Paris - Cairo. Đây đều là các chặng bay tầm trung với khoảng thời gian đỗ tại các sân bay là khoảng hơn một giờ đồng hồ. Theo nhiều chuyên gia, rất có thể đã có những "lỗ hổng" an ninh tại các sân bay này.

Máy bay Ai Cập chở 66 người mất tích Máy bay Ai Cập chở 66 người mất tích

VTV.vn - Hiện tại, tung tích của 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay Ai Cập khởi hành từ Paris đến Cairo vẫn chưa được xác định.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước