Loạt vụ đánh bom tại Indonesia: IS nhận là thủ phạm

TTXVN-Thứ tư, ngày 16/05/2018 18:00 GMT+7

Lực lượng chức năng Indonesia tìm kiếm phương tiện nổ sau vụ tấn công vào trụ sở cảnh sát ở Pekanbaru, tỉnh Riau, Indonesia vào ngày 16/5. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - IS nhận đã tiến hành vụ tấn công ngày 16/5 ở tỉnh Riau trên đảo Sumatra, Indonesia, khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 cảnh sát khác bị thương.

Hãng tin Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã ra tuyên bố trên, song không đưa ra bằng chứng.

Trước đó, IS đã nhận gây ra loạt vụ tấn công 3 nhà thờ và đồn cảnh sát ở thành phố Surabaya thuộc tỉnh Đông Java trong 2 ngày 13 và 14/5. IS tuyên bố nhân vật chủ chốt trong các vụ tấn công này là thủ lĩnh nhánh Surabaya thuộc mạng lưới khủng bố ở Indonesia có quan hệ với IS.

Liên quan tới vụ tấn công ở Sumatra nói trên, cảnh sát cho biết đã bắn hạ 4 đối tượng nam giới dùng kiếm tấn công trụ sở cảnh sát. Những tên này đi xe ô tô vào sân trụ sở trước khi xông ra ngoài tấn công cảnh sát. Cảnh sát đã bắt giữ đối tượng lái xe khi tên này tìm cách bỏ trốn.

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra trong khi Indonesia vẫn chưa hết bàng hoàng sau loạt vụ đánh bom tại thành phố Surabaya nhằm vào 3 nhà thờ Thiên Chúa giáo và một đồn cảnh sát, khiến 18 người chết và hàng chục người bị thương. Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Indonesia đang được siết chặt vào thời điểm người Hồi giáo ở quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới này chuẩn bị bước vào tháng lễ Ramadan.

Indonesia tiêu diệt 3 kẻ tấn công trụ sở cảnh sát tại tỉnh Riau Indonesia tiêu diệt 3 kẻ tấn công trụ sở cảnh sát tại tỉnh Riau

VTV.vn - Ngày 16/5, cảnh sát Indonesia đã bắn hạ 3 kẻ tấn công nhằm vào các trụ sở cảnh sát ở thủ phủ Pekanbaru của tỉnh Riau trên đảo Sumatra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước