Indonesia đã xác định 11/13 hung thủ các vụ đánh bom

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/05/2018 17:31 GMT+7

Hiện trường vụ đánh bom ở Surabaya ngày 13/5. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Cảnh sát Indonesia cho biết đã xác định danh tính được 11/13 hung thủ trong các vụ đánh bom xảy ra 2 ngày 13/5 và 14/5 vừa qua.

Theo người đứng đầu cảnh sát Indonesia, thủ phạm của các vụ tấn công 3 nhà thờ Thiên chúa giáo và sở chỉ huy cảnh sát ở thành phố Surabaya trong hai ngày 13 và 14/5, cùng với vụ đụng độ giữa cảnh sát và tù nhân hồi tuần trước đều là thành viên của các nhóm khủng bố có liên hệ với IS.

Một điểm đáng lo ngại là hiện tượng các thành viên trong cùng gia đình, thậm chí cả phụ nữ và trẻ em, là thủ phạm tiến hành các vụ tấn công tại Indonesia.

Số liệu thống kê các vụ khủng bố thời gian gần đây tại Indonesia cho thấy các mục tiêu hiện nay tập trung vào cảnh sát và các tôn giáo ngoài đạo Hồi.

Những người phương Tây dường như không còn là mục tiêu tấn công mà các đối tượng khủng bố tìm cách nhắm đến như trước đây trong các vụ khủng bố khách sạn hạng sang và ở đảo du lịch Bali, nơi tập trung nhiều người nước ngoài.

Việt Nam lên án các vụ tấn công khủng bố tại Indonesia Việt Nam lên án các vụ tấn công khủng bố tại Indonesia IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trụ sở cảnh sát tại Indonesia IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trụ sở cảnh sát tại Indonesia Indonesia thúc đẩy dự luật chống khủng bố Indonesia thúc đẩy dự luật chống khủng bố

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước