Lợi nhuận quý III của ThyssenKrupp tăng gấp gần 3 lần nhờ giá thép phục hồi

Quỳnh Chi (Theo US News)-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 06:11 GMT+7

(Ảnh minh họa: DPA)

VTV.vn - Lợi nhuận quý III của ThyssenKrupp tăng gần gấp 3 lần nhờ giá thép cao hơn, nhưng tập đoàn này đang phải đối mặt với khó khăn do giá nguyên liệu thô cao và lãi suất tăng.

Đây là thông tin do tập đoàn ThyssenKrupp của Đức đưa ra hôm 11/8.

Thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) đã điều chỉnh của ThyssenKrupp đạt 721 triệu Euro (743 triệu USD) trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, tăng so với 266 triệu Euro cùng kỳ năm 2021.

Hơn một nửa trong số này, tương đương 376 triệu Euro, đến từ hoạt động kinh doanh thép của công ty. Theo đó, công ty sản xuất thép lớn thứ hai châu Âu này được hưởng lợi từ giá bán cao hơn, bù đắp cho chi phí năng lượng và nguyên liệu tăng cao.

Lợi nhuận quý III của ThyssenKrupp tăng gấp gần 3 lần nhờ giá thép phục hồi - Ảnh 1.

Công nhân sản xuất tại nhà máy thép lớn nhất châu Âu của tập đoàn công nghiệp ThyssenKrupp ở Duisburg, Đức. (Ảnh: Reuters)

Giám đốc Tài chính của Thyssenkrupp, ông Klaus Keysberg cho biết: "Trong quý III, chúng tôi lại bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của giá hàng hóa và các nguyên vật liệu khác. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng vốn lưu động ròng sẽ được nới lỏng đáng kể và dòng tiền dương rõ ràng trong quý IV".

Theo ThyssenKrupp, lãi suất cao hơn dẫn đến khoản lỗ khoảng 480 triệu Euro, khiến họ bị giảm triển vọng lợi nhuận ròng trong năm 2022.

Tập đoàn ThyssenKrupp, công ty sản xuất nhiều sản phẩm từ tàu ngầm và phụ tùng xe hơi đến nhà máy phân bón và máy điện phân, đã xác nhận triển vọng điều chỉnh EBIT, doanh số bán hàng và dòng tiền tự do trước khi mua bán và sáp nhập.

Sanofi nâng triển vọng lợi nhuận khi doanh số bán thuốc Dupixent tăng 43% Sanofi nâng triển vọng lợi nhuận khi doanh số bán thuốc Dupixent tăng 43% Shell lại phá kỷ lục với 11,5 tỷ USD lợi nhuận Shell lại phá kỷ lục với 11,5 tỷ USD lợi nhuận Lợi nhuận của các công ty châu Á giảm lần đầu tiên trong 7 quý Lợi nhuận của các công ty châu Á giảm lần đầu tiên trong 7 quý

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước