Lợi thế của Tổng thống Nga Putin khi tranh cử nhiệm kỳ 4

Duy Nghĩa (PV THVN thường trú tại Nga)-Thứ năm, ngày 07/12/2017 18:11 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty

VTV.vn - Những thành tựu trong 17 năm qua sẽ là nền tảng rất lớn để người dân Nga tiếp tục đặt niềm tin vào ông Putin trong việc lãnh đạo đất nước.

Có lẽ thành tựu lớn nhất trong 17 năm cầm quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin chính là đưa nước Nga trở lại chính trường thế giới - yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế lớn.

Một trong số đó không thể không nhắc đến là sáp nhập lại bán đảo Crimea và thành công trong việc đối chọi lại với các biện pháp trừng phạt của phương Tây xuất phát từ động thái này.

Nước Nga không khuất phục, kinh tế có dấu hiệu phục hồi, quân đội được đổi mới và hiện đại hóa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền của Nga cũng như đảm bảo an ninh, ổn định trên thế giới.

Việc Syria được giải phóng toàn bộ khỏi chủ nghĩa khủng bố quốc tế với sự giúp đỡ của quân đội Nga là một minh chứng không thể phủ nhận.

Dư luận Nga có chút bất ngờ trước quyết định tiếp tục tranh cử lần này của ông Putin. Đó là thời điểm và vị trí đưa ra quyết định này.

Việc ông Putin sẽ tham gia tranh cử được dư luận kỳ vọng và dự đoán quyết định của ông sẽ được đưa ra tại cuộc họp báo hàng năm vào ngày 14/12.

Các nhà phân tích cho rằng tuyên bố ngày 6/12 là một quyết định sáng suốt có tính toán. Chọn nhà máy ô tô Gaz, trước đông đảo người lao động và tình nguyện viên trẻ để tuyên bố quyết định của mình, ông Putin cho thấy chỗ dựa của ông trong xã hội là người dân Nga bình thường và giới trẻ Nga và ông sẽ là người bảo vệ quyền lợi của họ.

Dư luận cho rằng động thái này của Tổng thống Putin có tác dụng tập hợp lực lượng, đoàn kết các giai tầng trong xã hội Nga nhằm đối phó với những thách thức địa chính trị bất lợi đối với Nga hiện nay, khẳng định đường hướng phát triển của Nga trong thời gian tới đó là tiếp tục phát triển kinh tế, ổn định xã hội và hội nhập quốc tế.

Người dân Nga không bất ngờ khi ông Putin tiếp tục tranh cử Tổng thống Người dân Nga không bất ngờ khi ông Putin tiếp tục tranh cử Tổng thống Tổng thống Putin khẳng định kinh tế Nga đang tăng trưởng Tổng thống Putin khẳng định kinh tế Nga đang tăng trưởng Tổng thống Nga tuyên bố tranh cử Tổng thống năm 2018 Tổng thống Nga tuyên bố tranh cử Tổng thống năm 2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước