Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Campuchia, ít nhất 16 người thiệt mạng

Quỳnh Chi (Theo Khmer Times)-Thứ ba, ngày 13/10/2020 17:51 GMT+7

Mưa lớn gây ngập lụt tại Campuchia. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng do các trận lũ lụt xảy ra ở Campuchia trong những ngày gần đây.

Mưa vừa đến mưa to đang diễn ra tại Campuchia, gây ra tình trạng ngập lụtlũ quét. Các tỉnh phía Bắc và Tây Bắc Campuchia, bên cạnh các dãy núi Dangrek và Cardamom, bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia cho biết, các khu vực ven biển sẽ phải đối mặt với mưa lớn, gió mạnh và sóng cao. Bộ khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác để tránh các tai nạn do bão lũ có thể xảy ra.

Trong cuộc họp nội các định kỳ hàng tuần vào ngày 9/10, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã ra lệnh cho các Bộ, cơ quan liên quan và chính quyền địa phương thực hiện những biện pháp cần thiết để kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nhằm giảm thiểu khó khăn, thiệt hại về tài sản và tính mạng.

Lũ lụt gây thiệt hại nặng nề ở Campuchia, ít nhất 16 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Tình trạng ngập lụt đã gây ảnh hưởng tới 16 tỉnh, thành trên khắp Campuchia. (Ảnh: Khmer Times)

Lũ quét đã diễn ra ở các tỉnh Battambang, Pursat, Banteay Meanchey, Oddar Meanchey, Preah Vihear và Kampong Speu của Campuchia, làm ngập các trường học, cơ quan hành chính và nhiều cơ sở hạ tầng khác. Ủy ban Quốc gia về Quản lý thiên tai Campuchia và các cơ quan hữu quan khác đã kiểm tra tình hình lũ lụt tại những khu vực bị ảnh hưởng và triển khai cứu trợ cho người dân.

Tình trạng ngập lụt đã gây ảnh hưởng tới 16 tỉnh, thành trên khắp Campuchia. Khoảng 2.000 gia đình đã bị mất nhà cửa do lũ lụt tàn phá. Hơn 24.000 ngôi nhà bị ngập nước, gần 80.000ha hoa màu bị nhấn chìm trong nước.

Chính quyền các địa phương đã phối hợp với lực lượng cảnh sát và quân đội hỗ trợ khoảng 100.000 người dân di dời tới nơi an toàn. Bộ Nội vụ Campuchia đã vận chuyển khẩn cấp 80 tấn gạo hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng bởi lụt ở tỉnh Battambang.

16 người chết vì lũ lụt ở Campuchia 16 người chết vì lũ lụt ở Campuchia

VTV.vn - Tại Campuchia, đã có 16 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương vì nước sông Mekong dâng cao, gây lũ lụt tại nhiều tỉnh thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước