Lũ lụt hoành hành tại một số quốc qua châu Á

Úy Thương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 02/08/2015 19:10 GMT+7

Lũ lớn ở Myanmar - Ảnh: AFP

VTV.vn - Không chỉ ở Việt Nam, người dân tại một số quốc gia châu Á khác cũng đang lao đao vì tình trạng lũ lụt và lở đất.

Tại Myanmar , mưa lớn đã khiến nhiều khu vực của nước này chìm trong biển nước. Tình trạng thảm họa do thiên tai đã được ban bố tại 4 bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Myanmar.

Mực nước dâng cao ở hầu khắp đất nước Myanmar. Mực nước kỷ lục đã được ghi nhận tại nhiều nơi như bang Sagaing, nước lên cao 2,5m. Thậm chí, tại bang Rakhine, mực nước đo được là 4,5m. Nhìn từ trên cao, nhiều khu vực chỉ còn nhìn thấy những nóc nhà và ngọn cây. Khoảng 500.000 ha đất nông nghiệp bị ngập trong nước lũ, 18.000 người phải đi sơ tán, cuộc sống của 156.000 người bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, Pakistan và Nepal, lũ lụt và lở đất cũng đã khiến hàng chục người thiệt mạng, nhiều tài sản bị phá hủy.

Tại bang Tây Bengal của Ấn Độ, lũ quét do mưa lớn đã chôn vùi nhiều ngôi nhà, phương tiện; 39 người đã thiệt mạng. Ngôi làng Manipur gần biên giới Ấn Độ - Myanmar gần như đã bị chôn vùi trong trận lở đất sáng 1/8. Năm trăm du khách và người hành hương Hindu bị mắc kẹt vì tình trạng lở đất do mưa lớn ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ.

Lở đất cũng đã chôn vùi nhiều ngôi làng ở vùng núi của Nepal. Ít nhất 30 người đã thiệt mạng. Cầu đường bị hư hại nghiêm trọng do lở đất khiến giao thông ở nhiều khu vực bị tê liệt.

Tại Pakistan, tổng số người thiệt mạng do lũ quét tại các địa phương trong cả nước đã tăng lên 86 người. Lũ lụt kéo dài suốt 2 tuần qua đã ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn nửa triệu dân ở thành phố Chitral và tỉnh Punjab.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước