Lũ lụt nghiêm trọng ở Pakistan, 147 người thiệt mạng

Thế giới hôm nay-Thứ ba, ngày 12/07/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Số người thiệt mạng do lũ quét và lũ lụt ở Pakistan đã lên tới 147 người. Đây là thông báo được Cơ quan thảm họa quốc gia Pakistan đưa ra.

Mưa lũ đã làm hư hại nhiều nhà cửa, đường sá, cầu cống và trạm điện trên khắp cả nước. Hàng nghìn người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất do nhà bị sập trong mưa lũ.

Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở Karachi, thành phố cảng lớn nằm ở phía Nam của Pakistan. Nhiều nơi trong thành phố bị ngập sâu trong nước lụt. Dự báo tình hình sẽ còn xấu hơn khi các trận mưa lớn vẫn còn tiếp diễn.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Pakistan, 147 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Các chuyên gia cho rằng, biến đổi khí hậu là nguyên nhân khiến các trận mưa ở Pakistan lớn hơn nhiều so với mức trung bình mọi năm.

Bangladesh, Ấn Độ khẩn trương cứu trợ hàng triệu người mắc kẹt trong lũ lụt Bangladesh, Ấn Độ khẩn trương cứu trợ hàng triệu người mắc kẹt trong lũ lụt Miền Nam Trung Quốc nâng mức cảnh báo lũ lụt Miền Nam Trung Quốc nâng mức cảnh báo lũ lụt Hàng triệu người điêu đứng vì lũ lụt ở Nam Á Hàng triệu người điêu đứng vì lũ lụt ở Nam Á

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước