Lũ lụt ở Indonesia, nhiều người thiệt mạng, hàng chục nghìn ngôi nhà chìm trong nước

Quỳnh Chi (Theo CNA)-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 06:27 GMT+7

Lũ lụt bắt đầu diễn ra vào tối 3/12, khiến 5 người thiệt mạng. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tại tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia, mưa lớn liên tiếp đã khiến nước của 4 con sông tràn bờ, gây lũ lụt nghiêm trọng, 5 người thiệt mạng, hơn 2.700 ngôi nhà bị ngập sâu.

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai tỉnh Bắc Sumatra cho biết, ngoài 5 người thiệt mạng, lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 2 người khác được cho là đang bị mất tích, trong đó có một trẻ mới biết đi, sau trận mưa lớn ở thành phố Medan, thủ phủ của tỉnh Bắc Sumatra.

Theo Cơ quan giảm nhẹ thiên tai tỉnh Bắc Sumatra, ít nhất 5 người đã thiệt mạng sau khi bị lũ cuốn trôi. Hơn 2.700 ngôi nhà bị ngập nước trong thành phố. Mưa lũ đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 2,9 triệu người dân, buộc chính quyền địa phương phải cắt nguồn cung cấp điện và nước để đảm bảo an toàn.

Lũ lụt ở Indonesia, nhiều người thiệt mạng, hàng chục nghìn ngôi nhà chìm trong nước - Ảnh 1.

Lũ lụt và lở đất diễn ra phổ biến trong mùa mưa ở Indonesia. (Ảnh: AP)

Ngày 4/12, lực lượng cứu hộ sở tại đã đưa 181 người đến nơi trú ẩn tạm thời sau khi nước lũ dâng cao tới 5m ở một số nơi. Cơ quan giảm nhẹ thiên tai tỉnh Bắc Sumatra cho biết, phần lớn nước đã rút vào tối 4/12.

Tình trạng lũ lụt và lở đất diễn ra khá phổ biến trong mùa mưa ở Indonesia. Lũ lụt và lở đất nghiêm trọng xảy ra ở Jakarta vào đầu năm nay khiến hơn 60 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người phải di dời và buộc một sân bay phải đóng cửa.

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng tại Indonesia, ít nhất 36 người thiệt mạng Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng tại Indonesia, ít nhất 36 người thiệt mạng Lũ lụt tại Indonesia khiến ít nhất 5 người thiệt mạng Lũ lụt tại Indonesia khiến ít nhất 5 người thiệt mạng Lũ lụt nghiêm trọng trên đảo Java, Indonesia, 10 nữ sinh thiệt mạng Lũ lụt nghiêm trọng trên đảo Java, Indonesia, 10 nữ sinh thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước