Lực lượng Chính phủ Iraq giải phóng thêm khu vực quan trọng ở Mosul

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 20:49 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Chính phủ Iraq vừa giải phóng thêm một khu vực tại Mosul, thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq.

Đây là thắng lợi mới nhất trong nỗ lực đẩy lui các phần tử cực đoan ra khỏi Mosul của lực lượng Iraq bắt đầu từ nhiều tháng trước.

Ngày 3/3, Trung tướng Abdul Amir Yarallah, Chỉ huy chiến dịch tại tỉnh Nineveh cho biết, các binh sĩ thuộc Lực lượng chống khủng bố (CTS) vừa tái chiếm khu vực thung lũng Wadi al-Hajar ở sườn phía Tây của thành phố này, cách thủ đô Baghdad 400km về phía Bắc. Thung lũng Wadi al-Hajar nằm ở phía Tây Bắc của sân bay quốc tế Mosul.

Lực lượng Chính phủ Iraq đã treo quốc kỳ tại một số tòa nhà trong khu vực vừa tái chiếm sau khi gây ra những tổn thất nặng nề cho phía IS. Ngoài ra, nguồn tin địa phương cho biết, một thủ lĩnh cấp cao của IS và một trong những vệ sĩ của nhân vật này vừa bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở thành phố Tal Afar, cách Mosul 63km về phía Tây.

Iraq giành lại 60 lãnh thổ phía Đông Mosul từ IS Iraq giành lại 60 lãnh thổ phía Đông Mosul từ IS Iraq cần 3 tháng để loại bỏ phiến quân IS khỏi Mosul Iraq cần 3 tháng để loại bỏ phiến quân IS khỏi Mosul Quân đội Iraq đẩy mạnh tiến quân vào Tây Mosul Quân đội Iraq đẩy mạnh tiến quân vào Tây Mosul


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước