Lực lượng phiến quân Syria sử dụng khí độc ở thành phố Aleppo

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 07:30 GMT+7

VTV.vn - Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết, "các quả đạn pháo chứa khí độc" đã được bắn tại quận Hamdaniya, song không gây thương vong.

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin, lực lượng phiến quân đã sử dụng khí độc trong vụ tấn công nhằm vào Học viện Quân sự Assad của Syria ở khu Assad, ngoại ô phía Tây thành phố Aleppo, khiến ít nhất 35 người bị ảnh hưởng.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết, "các quả đạn pháo chứa khí độc" đã được bắn tại quận Hamdaniya, song không gây thương vong. Tuy nhiên, nguồn tin trên không cho biết chi tiết về loại khí độc được sử dụng tấn công. Người đứng đầu văn phòng chính trị của nhóm phiến quân Fastaqim có trụ sở tại Aleppo đã bác bỏ cáo buộc trên.

Đây là một phần trong chiến dịch tấn công mở rộng do phiến quân phát động từ ngày 28/10 nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria ở Aleppo. Trong những tháng gần đây, quân đội Syria đã bao vây các khu vực do phiến quân kiểm soát ở Aleppo, hối thúc phiến quân đầu hàng hoặc rời phía Đông Aleppo sang các khu vực do lực lượng này chiếm giữ ở tỉnh Idlip, Tây Bắc Syria. Tuy nhiên, phiến quân đã không chấp hành yêu cầu trên của quân đội Syrira.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước