Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bác cáo buộc chặn tàu chở dầu của Anh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/7, lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) đã bác bỏ cáo buộc cho rằng lực lượng này đã tìm cách chặn một tàu chở dầu của Anh tại vùng Vịnh 1 ngày trước đó.

Trước đó, các quan chức chức Mỹ cho rằng 5 tàu tuần tra được cho là thuộc IRGC đã tiến đến gần một tàu chở dầu của Anh tại vùng Vịnh ngày 10/7 và yêu cầu tàu này phải dừng ở vùng biển thuộc Iran ngay sát đó, song các tàu này đã phải rút lui sau khi một tàu chiến của London phát tín hiệu cảnh cáo.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bác cáo buộc chặn tàu chở dầu của Anh - Ảnh 1.

Chính phủ Anh cùng ngày cũng cho biết 3 tàu của Iran đã tìm cách "chặn đường" tàu chở dầu Heritage của Anh đi qua Eo biển Hormuz. Tàu khu trục HMS Montrose của Anh đã phải can thiệp đưa ra cảnh báo và các tàu Iran đã rời đi. Chính phủ Anh bày tỏ quan ngại trước hành động này, đồng thời tiếp tục kêu gọi chính quyền Iran giảm căng thẳng trong khu vực.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Sepah của IRGC dẫn tuyên bố của lực lượng này ngày 11/7 khẳng định các tàu tuần tra của IRGC chỉ làm nhiệm vụ thường ngày, đồng thời nêu rõ "trong 24 giờ qua không có bất cứ sự chạm trán nào với các tàu của nước ngoài, kể cả tàu của Anh".

Iran bác thông tin bắt giữ tàu chở dầu của Anh Iran bác thông tin bắt giữ tàu chở dầu của Anh

VTV.vn - Iran đã lên tiếng bác thông tin cho rằng nước này bắt giữ một tàu chở dầu của Anh tại vùng Vịnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước