Malaysia bất ngờ sa thải Phó Thủ tướng và bốn quan chức

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 16:40 GMT+7

Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã cách chức Phó Thủ tướng Muhyuddin Yassin và bốn quan chức khác trong một cuộc cải tổ nội các.

Cuộc cải tổ nội các được tiến hành sau khi nhà lãnh đạo này bị chỉ trích về cách thức xử lý vụ bê bối tham nhũng ngày càng nghiêm trọng liên quan tới quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Thủ tướng Najib Razak yêu cầu ông Yassin và những người khác tránh đưa ra bình luận về vụ bê bối trên, trong đó gần 700 triệu USD từ Quỹ 1MDB được cho là đã chuyển vào tài khoản cá nhân của ông Razak.

Trước đó, ông Yassin đã đưa ra lời cảnh báo, liên minh cầm quyền có thể bị mất đi sự ủng hộ của cử tri cuộc bầu cử tới nếu Thủ tướng Razak giải quyết ổn thỏa các vấn đề nảy sinh từ vụ bê bối liên quan tới Quỹ 1MDB, trong đó có khoản nợ hơn 11 tỷ USD. Hiện người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Malaysia từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Malaysia: Khám xét quỹ đầu tư liên quan tới cáo buộc hối lộ Thủ tướng Malaysia: Khám xét quỹ đầu tư liên quan tới cáo buộc hối lộ Thủ tướng

VTV.vn - Ngày hôm nay (8/7), cảnh sát Malaysia đã tiến hành khám xét văn phòng tại thủ đô Kuala Lumpur của Quỹ đầu tư chiến lược 1MDB.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước