Malaysia cải tổ cơ quan chống tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/05/2018 06:00 GMT+7

Tân Thủ tướng Malaysia Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: Al Jazeera

VTV.vn - Thực hiện lời hứa chỉnh đốn đất nước được đưa ra trong chiến dịch tranh cử, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamed đã công bố kế hoạch cải tổ Cơ quan chống tham nhũng.

Đồng thời, ông Mahathir Mohamad khẳng định quyết tâm điều tra mọi hành vi phạm tội trong chính phủ tiền nhiệm.

Phát biểu trước báo giới, ông Mahathir thông báo kế hoạch bổ nhiệm người đứng đầu mới của Cơ quan chống tham nhũng và Bộ Tư pháp Malaysia.

Ông cũng đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành của Malaysia, không để xảy ra tình trạng thất thoát hoặc tiêu hủy tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra khi cần thiết.

Sau khi nhậm chức hôm 10/5, ông Mahathir đã xác định một số ưu tiên trong nhiệm kỳ của mình, đó là thúc đẩy kinh tế ổn định, thu hồi hàng tỷ USD thất thoát từ vụ bê bối Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia, hủy bỏ một số đạo luật mà ông cho là không công bằng.

Cựu Chủ tịch Quốc hội Indonesia bị kết án 15 năm tù vì tội tham nhũng Cựu Chủ tịch Quốc hội Indonesia bị kết án 15 năm tù vì tội tham nhũng Trung Quốc kết tội tham nhũng cựu Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc kết tội tham nhũng cựu Ủy viên Bộ Chính trị Saudi Arabia tịch thu hơn 100 tỷ USD trong chiến dịch chống tham nhũng Saudi Arabia tịch thu hơn 100 tỷ USD trong chiến dịch chống tham nhũng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước