Malaysia cấm nhập cảnh đối với công dân có thẻ cư trú dài hạn từ 3 nước

Quỳnh Chi (Theo The Star)-Thứ tư, ngày 02/09/2020 05:55 GMT+7

Malaysia cấm nhập cảnh đối với công dân từ Ấn Độ, Indonesia và Philippines. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 1/9, Malaysia thông báo sẽ cấm nhập cảnh đối với những người sở hữu thẻ cư trú dài hạn từ Ấn Độ, Indonesia và Philippines.

Cụ thể, những người có thẻ cư trú dài hạn từ Ấn Độ, Indonesia và Philippines sẽ không được phép nhập cảnh vào Malaysia kể từ ngày 7/9. Tuyên bố được đưa ra sau khi số trường hợp mắc COVID-19 tăng đột biến ở 3 quốc gia trên.

Bộ trưởng cao cấp Malaysia Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob cho biết, lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân từ 3 quốc gia bị ảnh hưởng nói trên bao gồm các cư dân cư trú dài hạn, người tham gia chương trình “Malaysia - Ngôi nhà thứ hai của tôi” (những người đã mua nhà tại Malaysia), người kết hôn với công dân Malaysia và học sinh, sinh viên.

Theo Bộ trưởng Ismail, Chính phủ Malaysia cũng sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 ở các quốc gia khác và không loại trừ khả năng những hạn chế tương tự có thể được áp dụng đối với công dân từ các nước đang có số trường hợp mắc bệnh tăng đột biến.

Malaysia cấm nhập cảnh đối với công dân có thẻ cư trú dài hạn từ 3 nước - Ảnh 1.

Malaysia hiện ghi nhận hơn 9.300 ca mắc COVID-19. (Ảnh: AP)

Ông Ismail nói: "Chúng tôi đã yêu cầu Bộ Y tế lập kế hoạch chi tiết về cách Malaysia đối mặt với các mối đe dọa và thách thức trước khả năng gia tăng số ca bệnh COVID-19 trong mùa đông. Chúng tôi đã bắt đầu thắt chặt kiểm soát biên giới bằng cách không cho phép người dân từ 3 nước nhập cảnh".

Cũng theo ông Ismail, Indonesia hiện đang đối mặt với một thách thức là làm thế nào để chuẩn bị ứng phó với việc công dân Malaysia trở về nước vào thời điểm cuối năm, khi các quốc gia khác đang trải qua mùa đông.

Hiện Malaysia ghi nhận tổng cộng hơn 9.300 ca mắc COVID-19, trong đó số ca tử vong là 128 bệnh nhân.

Thái Lan tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài Thái Lan tái áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài Brazil gia hạn cấm nhập cảnh với người nước ngoài Brazil gia hạn cấm nhập cảnh với người nước ngoài EU cân nhắc cấm nhập cảnh người từ các nước chưa kiểm soát được COVID-19 EU cân nhắc cấm nhập cảnh người từ các nước chưa kiểm soát được COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước