Malaysia cấm phi công có bằng do Pakistan cấp

Ban Thời sự - TTXVN-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 06:05 GMT+7

Một chiếc Boeing 777 của Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA). Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Cục Hàng không Dân dụng Malaysia đã tạm thời cấm các phi công có bằng lái máy bay do Pakistan cấp được hành nghề tại nước này.

Lãnh đạo Cục Hàng không Dân dụng Malaysia cho biết, đơn vị này đang liên hệ với các đồng nghiệp Pakistan để xác minh chất lượng bằng do Pakistan cấp cho các phi công đang hành nghề tại Malaysia. Có thông tin cho rằng, khoảng 20 phi công Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không của Malaysia.

Quyết định đưa ra sau khi Bộ trưởng Hàng không Pakistan thừa nhận rằng, có đến 1/3 số phi công Pakistan đang hành nghề dùng bằng giả.

Thông tin từ Cục Hàng không Dân dụng Pakistan cho thấy, 262 trong tổng số 860 phi công nước này không tham gia các kỳ thi tuyển theo quy định. Bên cạnh đó, có đến 40% số phi công Pakistan, bao gồm cả những người có bằng nhưng chưa có việc làm, đang sử dụng bằng cấp giả.

Sau tiết lộ của quan chức Pakistan, một số nước đã thông báo quyết định buộc các phi công Pakistan tạm dừng hành nghề, đồng thời cấm các hãng hàng không quốc tế của Pakistan thực hiện các chuyến bay đến không phận của họ.

Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA) ngày 30/6 thông báo, hãng hàng không quốc gia Pakistan (PIA) sẽ không được phép bay đến châu Âu trong ít nhất 6 tháng sau khi xảy ra vụ việc về gần 1/3 phi công Pakistan đã gian lận trong các kỳ thi sát hạch lái máy bay.

Bê bối bằng phi công giả, Pakistan sa thải 5 quan chức Bê bối bằng phi công giả, Pakistan sa thải 5 quan chức

VTV.vn - Nhà chức trách Pakistan đã sa thải 5 quan chức hàng không sau bê bối bằng phi công giả, vụ việc đang chấn động ngành hàng không nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước