Malaysia đập tan âm mưu tấn công nhằm vào lễ bế mạc SEA Games 29

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ tư, ngày 06/09/2017 09:05 GMT+7

Toàn cảnh lễ bế mạc SEA Games 29 ở Kuala Lumpur ngày 30/8. (Ảnh: EPA/ TTXVN)

VTV.vn - Cảnh sát Malaysia đã đập tan âm mưu khủng bố nhằm phá hoại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 29 và lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Độc lập của nước này (31/8).

19 đối tượng, trong đó có 11 người nước ngoài, đã bị bắt giữ. 

Những đối tượng này bị bắt trong các chiến dịch truy quét phần tử cực đoan trên khắp cả nước, trong số đó, một đối tượng người Philippines thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf đang hoạt động ở miền Nam Philippines đã lên kế hoạch tấn công lễ bế mạc SEA Games diễn ra tại sân vận động Bukit Jalil hôm 30/8 và lễ diễu hành kỷ niệm Ngày Độc lập của Malaysia sau đó một ngày. Tên này đã từng tham gia các vụ giao tranh, bắt cóc và hành quyết những con tin người nước ngoài ở Philippines. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết danh tính của đối tượng cũng như việc cảnh sát có thu giữ được thuốc nổ, vũ khí hay không.

Malaysia phát hiện các nhóm khủng bố mới Malaysia phát hiện các nhóm khủng bố mới Malaysia bắt 15 thành viên IS đã nhận lệnh tấn công khủng bố Malaysia bắt 15 thành viên IS đã nhận lệnh tấn công khủng bố Malaysia cam kết đảm bảo an ninh sau cảnh báo nguy cơ khủng bố Malaysia cam kết đảm bảo an ninh sau cảnh báo nguy cơ khủng bố

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước