Malaysia "đau đầu" vì 265 container rác thải vô thừa nhận

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 31/05/2019 19:42 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền đã tổn thất hơn 5 triệu Ringgit (tức khoảng hơn 1,1 triệu USD) trong 6 tháng qua để chứa những container vô thừa nhận này nhưng chưa có hướng giải quyết.

Malaysia cho biết, có 265 container nhựa phế thải từ nước ngoài nhập vào Penang từ tháng 1/2019 nhưng đến nay vẫn không có người chịu nhận. Các container này vẫn đang tồn đọng ở cảng và gây tốn kém chi phí kho bãi.

Đa số các container trên xuất xứ từ Hong Kong (Trung Quốc), Canada, Bỉ, Đức, và Mỹ. Do chủ các container không chịu nhận hàng, số container này đang bị ách tắc ở cảng và hải quan thậm chí còn phải thuê chỗ để chứa chúng. Chính quyền đã tổn thất hơn 5 triệu Ringgit (tức khoảng hơn 1,1 triệu USD) trong 6 tháng qua để chứa những container vô thừa nhận này. Mánh khóe của những đơn vị nhập khẩu là để nhựa phế liệu vào phần mặt tiền của container trong khi rác thải bất hợp pháp bị giấu sâu bên trong để qua mặt nhà chức trách. Hiện phía Malaysia vẫn chưa đưa ra phương hướng giải quyết cụ thể với số rác nhựa phế thải trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước