Malaysia để ngỏ mọi phương án cho Malaysia Airlines

Hữu Hưng (PV Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 06:18 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết mọi phương án cho Malaysia Airlines đang được xem xét và chưa có quyết định cuối cùng.

Malaysia để ngỏ mọi phương án nhằm vực dậy hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines, kể cả bán toàn bộ. Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad nói mọi phương án đang được xem xét và chưa có quyết định cuối cùng. Phóng viên Hữu Hưng sẽ cung cấp thêm những thông tin chi tiết.

Các phương án nhằm vực dậy Malaysia Airlines được Thủ tướng Mahathir đề cập bao gồm chuyển giao toàn bộ và thay đổi tên hãng, sáp nhập nhưng duy trì tên cũ hay thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với hãng hàng không khác như Japan Airlines.

Thủ tướng Mahathir chỉ ra rằng, Japan Airlines trước kia đã từng đối mặt với các vận đề tương tự như Malaysia Airlines khi cạnh tranh với các hãng hàng không giá rẻ, nhưng đã nỗ lực vượt qua.

Hãng hàng không Malaysia Airlines đã thua lỗ liên tục thậm chí trước khi xảy ra vụ mất tích máy bay MH370 cũng như máy bay MH17 bị bắn rơi. Năm 2014, hãng này công bố kế hoạch phục hồi 5 năm với mục tiêu có lợi nhuận vào năm 2018. Tuy nhiên, Malaysia Airlines đã lỡ mục tiêu trong bối cảnh môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt, giá nhiên liệu tăng, tỷ giá ngoại hối đảo chiều và thiếu nhân lực.

Thủ tướng Malaysia cũng nhấn mạnh ý quan trọng là sẽ giữ bản sắc quốc gia của Malaysia Airlines, theo đó tên Malaysia được giữ lại trong bất ký quyết định nào trong kế hoạch phục hồi hãng hàng không này.

Hãng hàng không Malaysia Airlines có thể bị đóng cửa Hãng hàng không Malaysia Airlines có thể bị đóng cửa

VTV.vn - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, Chính phủ nước này đang cân nhắc khả năng đóng cửa hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước