Malaysia Airlines và Chính phủ Malaysia bị kiện ra tòa

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 07:18 GMT+7

Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đỗ tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 4/3, Malaysia Airlines và Chính phủ Malaysia chính thức bị kiện ra tòa.

Một nhóm 12 gia đình của các nạn nhân trên chiếc máy bay mất tích MH 370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã đệ đơn kiện hãng hàng không này và Chính phủ Malaysia trước khi thời hạn chót tòa án nhận đơn kiện về vụ này kết thúc vào tuần tới.

Luật sư Sangeet Kaur Deo, đại diện cho 10 gia đình nạn nhân, cho biết, đơn kiện có liên quan đến một hành khách từ Nga, một hành khách Trung Quốc và số còn lại đều là người Malaysia.

Ngoài việc yêu cầu Malaysia Airlines phải có trách nhiệm bồi thường, các bên nguyên đơn cũng yêu cầu Chính phủ Malaysia và đích danh Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Malaysia phải có trách nhiệm. Bà Sangeet cho biết, các thân chủ của bà từng tham gia các cuộc thương lượng đòi tiền bồi thường với Malaysia Airlines trước đây. Tuy nhiên, đến giờ phút này, họ buộc phải đâm đơn kiện vì thời hạn tòa án nhận đơn thụ lý vụ này sắp kết thúc khi vụ máy bay MH370 mất tích đã trôi qua được gần 2 năm.

Theo quy định chung của hàng không quốc tế, mỗi hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay có thể nhận được 175.000 USD tiền bồi thường nhưng người nhà các nạn nhân này muốn được đền bù nhiều hơn. Hiện, chưa có gia đình nào được nhận đền bù.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước