Malaysia dự kiến phong tỏa hoàn toàn bang Selangor

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/05/2021 07:31 GMT+7

Cảnh sát đứng gác tại thành phố Petaling Jaya, Malaysia ngày 10/5 - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Trước đó, Chính phủ Malaysia đã cấm các hoạt động xã hội và di chuyển giữa các quận của bang này vào 2 tuần trước.

Malaysia hôm qua cho biết có thể sẽ phong tỏa hoàn toàn bang Selangor, bang giàu có và đông dân nhất nước này, nếu các biện pháp hạn chế hiện tại không kiềm chế được sự gia tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 mới.

Các hoạt động kinh doanh vẫn được tiếp diễn. Tuy nhiên, Chính phủ sẽ cân nhắc đóng cửa hoàn toàn nếu tình hình dịch tại bang Selangor tiếp tục xấu đi.

Suốt từ ngày 5/5, bang Selangor ghi nhận trung bình hơn 1 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày, chiếm tới ¼ số ca nhiễm mới của Malaysia.

Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) hoãn "bong bóng du lịch"

Hôm qua, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc cho biết chương trình "bong bóng du lịch" với Singapore dự kiến khởi động vào ngày 26/5 tới sẽ bị hoãn.

Nguyên nhân là do Singapore liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới COVID-19 tăng cao trong những ngày gần đây, đặc biệt là các ca nhiễm không rõ nguồn lây.

Đây là lần thứ hai chương trình bong bóng du lịch giữa Hong Kong - Trung Quốc và Singapore bị hoãn lại. Dự kiến, thông báo về chương trình này sẽ được đưa ra muộn nhất vào ngày 13/6 tới.

Malaysia bắt đầu hạn chế đi lại toàn quốc Malaysia bắt đầu hạn chế đi lại toàn quốc

VTV.vn - Giới chức Malaysia bắt đầu áp đặt lệnh kiểm soát di chuyển trên toàn quốc bắt đầu từ hôm nay cho đến ngày 7/6 tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Malaysia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước